กุ้งแก้ว

  กุ้งแก้ว
  รายละเอียดผลิตภัณฑ์
กุ้งอบแห้ง

วัตถุดิบที่ใช้
กุ้งสด, เกลือ, น้ำ

กระบวนการผลิต
1)ล้างกุ้งให้สะอาด
2)ตัดหัวกุ้งทิ้ง
3)แช่น้ำเกลือประมาณ 30 นาที
4)สงกลุ้งให้สะเด็ดน้ำ
5)จึงเรียงในตะแกรง
6)ย่างไฟอ่อนๆ จนแห้ง
7)วางให้เย็นบรรจุถุง

การใช้/ประโยชน์
ใช้ประกอบอาหารได้ทุกชนิด เช่น ยำ, แกงจืด, ออเดิฟ

หมายเหตุ/ อื่น ๆ
ผลิตระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม

สถานที่จำหน่าย
กลุ่มชุมชนบ้านกลาง
933 หัวขวาด หมู่ 1 ตำบลปากพะยูน อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง 93120
ติดต่อ : นางอรุณวรรณ สุวรรณจินดา
โทร : 08-3539-8049, 08-9438-3841
หรือ
จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของอำเภอ ณ ท่าเทียบเรือปากพะยูน
[ วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม 2553 เวลา 10:45 น. ]

แล้วระยะเก็บรักษา เก็บไว้กินได้นานกี่เดือนครับ
ดัม พรุหมอ [ วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553 เวลา 12:55 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 1

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น
รหัสส่งข้อมูล
CAPTCHA  
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ